Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Giàn phơi thông minh là một trong những đồ gia dụng phổ biến trong các gia đình hiện nay, nó góp phần giải quyết những vất vả của việc phơi quần áo, đồ đạc và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng hiệu quả sản phẩm này. Sau đây xưởng giàn phơi sẽ hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách .

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh hiện có 3 loại: giàn phơi gắn trần quay tay, giàn phơi gắn tường và giàn phơi điện tử. Loại giàn phơi gắn tường và giàn điện tử cách sử dụng rất đơn giản. Vì vậy đa số người dùng đều quan tâm đến hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh gắn trần. Đây cũng là loại giàn phơi được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cách sử dụng giàn phơi thông minh rất đơn giản như sau:

Bước 1: Quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ để hạ thanh phơi xuống thấp

Bước 2: Quay tay quay theo chiều kim đồng hồ để nâng thanh phơi lên cao

Bước 3: Thực hiện tương tự với thanh phơi còn lại

Một số lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

Ngoài việc hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách như trên, xưởng giàn phơi sẽ note cho bạn 1 số lưu ý khi sử dụng giúp giàn phơi bền bỉ hơn.

Bảo dưỡng định kỳ

Việc bảo dưỡng giàn phơi rất quan trọng để gia đình bạn có một bộ giàn phơi quần áo bền bỉ nhất. Để giàn phơi luôn hoạt động chơn chu, nhẹ nhàng thì bạn nên thường xuyên tra dầu mỡ cho dây cáp và các buli vơi tần suất 3 tháng hoặc 6 tháng/ lần theo hướng dẫn sau:

Loại dầu mỡ các bạn sử dụng có thể mua dễ dàng, hoặc gia đình bạn tận dụng dầu mỡ thừa khi thay dầu xe máy cũng không sao. Khi quay bộ tời để kéo thanh phơi lên cao, thì tất cả dây cáp đã được cuộn trong bộ tời, bạn cho dầu mỡ vào 1 chiếc khăn mỏng, sau đó quay ngược chiều kim đồng hồ cho dây cáp từ từ nhả ra, dây cáp ra đến đâu bạn dùng khăn dầu vuốt đến đó.

Tiếp theo đến các buli, các buli có những bánh xe quay là bộ phận chúng ta cần nhỏ dầu mỡ, bạn cho dầu vào 1 chai có đầu bóp ra được, sau đó sử dụng thang, và nhỏ dầu vào các bánh xe.

Giàn phơi thông minh và những điều cần biết khi sử dụng - 01
Giàn phơi thông minh và những điều cần biết khi sử dụng – 01

Với các thanh phơi thì rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc khăn mềm, lau thanh phơi cho hết bụi, bẩn, và luôn sáng bóng là được.

Kéo giàn phơi lên sát trần khi không sử dụng

Khi đã thu hết quần áo và không có nhu cầu sử dụng, tốt nhất bạn nên kéo các thanh phơi lên cao sát trần, để tránh giàn phơi bị ảnh hưởng bởi mưa, hay giông gió.

Khi giàn phơi thông minh bị hỏng phải làm thế nào?

Nếu bộ giàn phơi nhà bạn không may bị hỏng một bộ phận và không thể hoạt động được nữa, bạn đừng vội vứt bỏ cả giàn phơi. Lúc này bạn nên xem xét giàn phơi nhà bạn hỏng chỗ nào, xem có khả năng tự sửa được không nếu là lỗi rối dây cáp thì bạn có thể xem hướng dẫn  sửa giàn phơi thông minh bị lỗi rối dây cáp tại nhà.

Trường hợp giàn phơi đứt cáp, hỏng bộ tời bạn không tự sửa được hãy liên hệ dịch vụ sửa giàn phơi thông minh của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh, thay linh kiện chính hãng giá rẻ.

Gia đình bạn cần một địa chỉ uy tín để lắp đặt giàn phơi thông minh chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất. Hãy chọn giàn phơi thông minh Hòa Phát Hotline 098.172.15.15 (24/7), đại lý chúng tôi sẽ cung cấp – lắp đặt miễn phí cho gia đình bạn giàn phơi thông minh chất lượng tốt, bảo hành dài lâu (lên đến 2 năm). Ngoài ra chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa giàn phơi tiện lợi trên toàn bộ địa bàn thành phố Hà Nội.

Trả lời